Chương trình "Cùng Prime Sẻ Chia Thịnh Vượng" hướng tới hỗ trợ cộng đồng phục hồi sinh kế sau đại dịch

11-10-2021
Chương trình "Cùng Prime Sẻ Chia Thịnh Vượng" hướng tới hỗ trợ cộng đồng phục hồi sinh kế sau đại dịch
Tiếp tục hành trình hỗ trợ cộng đồng vượt COVID-19, chương trình “Cùng PRIME Sẻ Chia Thịnh Vượng” hướng tới hỗ trợ các hộ gia đình và các cộng đồng trên cả nước phục hồi sinh kế thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa từ nay đến cuối năm, trong bối cảnh Việt Nam bước vào thời kỳ bình thường mới sau đợt bùng phát dịch bệnh vừa qua. 
“Cùng PRIME Sẻ Chia Thịnh Vượng” là dự án trách nhiệm xã hội tiêu biểu của tập đoàn PRIME nhằm chung tay cùng cộng đồng trong cuộc chiến chống COVID-19. Được khởi động từ đầu năm nay, chương trình đã đóng góp 500 triệu đồng vào quỹ phòng chống COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc, đồng thời trao tặng hàng trăm chiếc dù khổ lớn cho các lực lượng tuyến đầu, bệnh viện, trường học và các hộ kinh doanh nhỏ tại nhiều địa phương, bên cạnh việc phối hợp với Hội Chữ Thập Đỏ hỗ trợ hàng trăm mét vuông gạch cho các hộ gia đình nghèo.
Làn sóng COVID-19 gần đây nhất đã gây ảnh hưởng nặng nề lên nền kinh tế quốc gia, đặc biệt đối với các hộ gia đình sinh sống trong các thành phố lớn. Theo thống kê gần đây nhất, có tới hơn 12,8 triệu người trên 15 tuổi tại Việt Nam chịu ảnh hưởng nghiêm trọng bởi COVID-19, bao gồm những lý do như mất việc làm, giảm giờ làm, giảm thu nhập….
“Trước tình hình đó, tập đoàn PRIME sẽ tập trung nguồn lực để giúp đỡ các hộ gia đình bị ảnh hưởng trực tiếp bởi COVID-19, bằng cách cung cấp các hỗ trợ về tài chính, vật lực và nhân lực, nhằm giúp họ phục hồi sinh kế sau đợt giãn cách kéo dài vừa qua.”, ông Chaiyaporn Supanya – Giám đốc Nhân sự tập đoàn PRIME cho biết.
Theo đó, từ nay đến cuối năm, chương trình “Cùng PRIME sẻ chia thịnh vượng” sẽ tập trung vào 02 định hướng. Hoạt động đầu tiên nhằm cung cấp nguồn vốn và đào tạo kỹ năng cho các gia đình nghèo tạo Tp. Hồ Chí Minh, giúp họ bắt đầu hoặc tái thiết công việc kinh doanh; từ đó, họ có thể sớm phục hồi thu nhập và thậm chí tạo thêm việc làm cho cộng đồng xung quanh. Định hướng thứ hai sẽ tập trung vào việc hỗ trợ gách lát nền để giúp đỡ các gia đình nghèo sửa chữa, xây dựng nhà ở, ổn định sinh kế để đón khởi đầu mới.
Bên cạnh đó, tập đoàn cũng sẽ giúp đỡ các cộng đồng phục hồi kinh doanh du lịch bằng cách tài trợ ghế đá cho các điểm du lịch và tiếp tục trao tặng dù khổ lớn cho các lực lượng lao động ngoài trời. 
“Qua chiến dịch này, PRIME rất vui mừng được đóng góp cho cộng đồng bằng nhiều cách khách nhau. Chúng tôi cũng kêu gọi tất cả mọi người cùng các đối tác chung tay trên hành trình ý nghĩa này, để sẻ chia thịnh vượng và cùng nhau hướng tới một tương lai tươi sáng”, đại diện tập đoàn PRIME cho biết thêm. 
Để đóng góp cùng PRIME trong chương trình, bạn có thể truy cập Fanpage https://www.facebook.com/www.prime.vn  và tham gia 02 hoạt động sau:
- Thử thách “1000 phút cho cộng đồng”: diễn ra từ ngày 28/9 tới 22/10, chia sẻ 01 video với độ dài 1 phút ghi lại bài tập thể dục trên sàn nhà của bạn với hashtag #PRIME #sechiathinhvuong để đóng góp 10.000 đồng giúp đỡ các gia đình nghèo ở Tp. Hồ Chí Minh phục hồi sinh kế bằng việc khởi tạo kinh doanh nhỏ. 
- Thử thách “Sẻ chia Ngôi nhà Hy vọng”: diễn ra từ ngày 1/11 tới ngày 26/11, chia sẻ 01 bức hình ngôi nhà của bạn và hashtag #PRIME #sechiathinhvuong để góp 1m2 gạch lát nền giúp các hộ gia đình nghèo xây mới hoặc cải tạo lại căn nhà để đón khởi đầu mới.
Là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, PRIME luôn hướng đến mục tiêu phát triển bền vững và đề cao trách nhiệm với cộng đồng. Hai chương trình kể trên cũng là sự tiếp nối của hai dự án xã hội mà công ty đã bền bỉ thực hiện trong nhiều năm, bao gồm: Dự án Tặng gạch lát nền cho hộ nghèo phối hợp cùng tổ chức Chữ Thập Đỏ trao tặng hàng ngàn mét vuông gạch cho hơn 250 gia đình từ năm 2011, và dự án Biến Ước Mơ Thành Hiện Thực đã giúp đỡ nhiều gia đình khởi tạo kinh doanh từ năm 2018, và rất nhiều các sáng kiến thiết thực khác. 
Về tập đoàn PRIME
Được thành lập vào năm 1999, đến nay, tập đoàn Prime là một trong những nhà sản xuất hàng đầu trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, với hơn 4.400 lao động và 16 công ty thành viên. Tập đoàn cung cấp nhiều sản phẩm phong phú như gạch ốp lát, ngói và bình nước nóng. Năm 2013, Prime gia nhập tập đoàn SCG, đánh dấu mốc quan trọng trong quá trình đẩy mạnh phát triển sản phẩm mới, nguồn nhân lực và sản xuất, mang đến những giải pháp không gian sống chất lượng hơn. Năm 2020, tại Diễn đàn Doanh nghiệp ASEAN +3 (Nhật Bản - Hàn Quốc - Ấn Độ) được tổ chức đầu tháng 10 năm 2020 bởi Hiệp hội Phát triển Hợp tác Kinh tế ASEAN (ASEAN Association For Economic Cooperation Development), tập đoàn Prime đã vinh dự nhận giải thưởng Doanh nghiệp Tiêu biểu ASEAN 2020, vì những đóng góp tích cực cho sự phát triển của nền kinh tế quốc gia và khu vực.
 
BẠN CÓ THỂ THÍCH
Sidebar
ĐĂNG KÝ NGAY

Hỗ trợ từ Prime